Lễ ra mắt Câu lạc bộ Cựu sinh viên khoa Kinh tế UEH

SEA-Inauguration-2020

THƯ GỬI CỰU SINH VIÊN KHOA KINH TẾ

Anh/chị cựu sinh viên khoa kinh tế thân mến,

Bao nhiêu năm qua, khoa kinh tế (tiền thân là khoa kinh tế phát triển) hân hoan đón chào rồi bịn rịn chia tay hơn 10 ngàn sinh viên của các chuyên ngành bậc cử nhân: kinh tế học, kinh tế nông nghiệp, kế hoạch đầu tư, quản lý nguồn nhân lực, thẩm định giá, bất động sản và quản lý kinh tế; và bậc cao học: kinh tế phát triển, quản lý kinh tế, kinh tế và quản trị sức khỏe, và cao học Việt Nam – Hà Lan (VNP.edu.vn). Cuộc sống bộn bề nên ai đó trong chúng ta đã từng nghĩ rằng ngày ra trường là kết thúc một mối lương duyên. Thật ra điều này không đúng. Ký ức về khoa kinh tế vẫn còn đó sau ngày anh/chị tốt nghiệp; mọi thứ vẫn tiếp diễn và tiến triển. Chúng tôi luôn phấn đấu không ngừng để anh/chị mãi tự hào mình là một trí thức nhân sĩ của ngôi nhà 1A Hoàng Diệu. Chúng tôi vẫn dõi theo những thăng trầm của anh/chị, vẫn mong chờ anh/chị có một lần trở về thăm trường cũ người xưa, để có thể nhâm nhi tách trà ôn cố tri tân. Chúng tôi tin rằng các anh/chị cũng muốn quay về để tìm lại những kỷ niệm, để kết nối những mối quan hệ, để chia sẻ và dắt dìu những bạn trẻ đang và sẽ là sinh viên của khoa kinh tế.

Ý tưởng về một câu lạc bộ cựu sinh viên khoa kinh tế (SEA – School of Economics Alumi) đã có từ rất lâu, nhưng mãi đến ngày 17 tháng 12 năm 2019 mới chính thức được thành lập dưới sự hỗ trợ của UEH Alumni và một số cựu sinh viên tâm huyết từ các chuyên ngành. Vì sứ mệnh của SEA là:

vô vị lợi (altruism) + trao đổi giá trị (reciprocity) + vui chơi (entertainment) + nâng giá trị (appreciation) + chia sẻ (share) = vùng đất còn trống (areas)

cho nên câu lạc bộ của chúng ta sẽ thực hiện những việc còn trống thời đại 4.0, như thường xuyên tổ chức các hoạt động hội thảo chuyên đề cho doanh nghiệp, học kỳ doanh nghiệp cho sinh viên, góp ý chương trình đào tạo của khoa, chia sẻ kinh nghiệm thực tế tại giảng đường, giao lưu thể thao, cấp học bổng, từ thiện và phát triển mạng lưới kết nối kinh doanh trong cộng đồng cựu sinh viên khoa kinh tế, ngõ hầu mang lại niềm vui, hạnh phúc và lợi ích cho mọi người. Tất cả các hoạt động của SEA đều dựa trên nguyên tắc tự nguyên, công bằng, minh bạch và cùng có lợi. Ban điều hành của SEA sẽ được đề cử bởi cộng đồng cựu sinh viên khoa kinh tế. Chúng tôi kỳ vọng ban điều hành của SEA sẽ bao gồm ít nhất một đại diện từ một chuyên ngành của mỗi niên khóa. Các thành viên trong ban điều hành kỳ vọng sẽ có các nhiệm vụ sau đây:

  • Họp mặt một số lần trong năm để đề xuất những chương trình hoạt động và thảo luận cách thức tăng cường sự tham gia của cộng đồng cựu sinh viên vào sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy của khoa kinh tế;
  • Tham gia giảng dạy hoặc chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên các chuyên ngành và/hoặc các hội thảo của khoa kinh tế;
  • Thực hiện vai trò người cố vấn (hoặc giới thiệu người cố vấn) cho sinh viên khi thực hiện học kỳ doanh nghiệp hoặc thực tập tốt nghiệp;
  • Khuyến khích các cựu sinh viên cùng khóa đóng góp vào mạng xã hội của SEA thông qua việc đưa hình ảnh có ý nghĩa, chia sẻ những kiến thức hữu ích, hoặc các thông tin kết nối việc làm và kinh doanh cho cộng đồng (cựu) sinh viên khoa kinh tế;
  • Đóng góp (hoặc kêu gọi đóng góp) vào quỹ hàng năm của SEA (SEA Annual Fund). Sự đóng góp này có ý nghĩa rất quan trọng bởi vì nó không chỉ giúp duy trì các hoạt động của SEA và hỗ trợ sinh viên khoa kinh tế về mặt tài chính.

Để xây dựng cộng đồng cựu sinh viên khoa kinh tế UEH ngày càng lớn mạnh và hỗ trợ thiết thực cho tất cả thành viên tham gia, anh/chị vui lòng đăng ký thông tin cựu sinh viên như sau: Vào website: www.alumni.ueh.edu.vn, chọn mục “đăng ký thành viên”; và thực hiện đăng ký theo mẫu. Ngoài ra, anh/chị cũng có thể kết nối vào facebook của khoa kinh tế: https://www.facebook.com/UEH-School-of-Economics-743595102319906/

Thay mặt quí Thầy/Cô trong khoa, tôi xin trân trọng mời anh/chị về tham dự lễ ra mắt câu lạc bộ cựu sinh viên khoa kinh tế UEH:

  • Thời gian: 9am – 12am, ngày 18 tháng 1 năm 2020.
  • Địa điểm: Hội trường H.001, Cơ sở H, 1A Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.
  • Nội dung: Ôn cố tri tân, hàn huyên tâm sự cuộc sống và hợp tác vị lai.
  • Chi phí: Miễn phí (có thùng đóng góp học bổng cho sinh viên nghèo và sinh viên học giỏi của khoa kinh tế trên cơ sở tự nguyên hoàn toàn).

Anh/chị vui lòng đăng ký tham gia tại đây:

https://forms.gle/bkKgrgMdYY1e9Eta7 hoặc http://bit.ly/UEH-SEA-2020

Trong bất kỳ trường hợp nào và lúc nào, cho dù anh/chị đang ở đâu, làm gì và tương lai đi về đâu, thì anh/chị luôn có một chỗ ở khoa kinh tế. Tôi và tất cả quí Thầy/Cô trong khoa kinh tế rất mong được gặp anh/chị tại buổi lễ ra mắt câu lạc bộ cựu sinh viên khoa kinh tế.

Thân ái.
TS Nguyễn Hoàng Bảo
Trưởng khoa Kinh tế

Thư mời cựu sinh viên Khoa Kinh tế 2020


Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Phùng Thanh Bình
0943.24.10.90
ptbinh@ueh.edu.vn
www.se.ueh.edu.vn
1A Hoàng Diệu, Phú Nhuận, TP.HCM

Blog Attachment
Translate »