Back

Thời gian học: 3.5 năm

Giá trị: Tính chuyên nghiệp, sự chính trực, tinh thần hợp tác, và tôn trọng khác biệt

Một chương trình đại học linh hoạt, chú trọng tính chuyên nghiệp & thực tiễn, và được tổ chức FIBAA kiểm định (2022 -2027).

Tổng quan

Chào mừng các sinh viên đến với Chương trình cử nhân Bất động sản tại trường Đại học Kinh tế -Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình đã được tổ chức Foundation International Business Administration Accreditation (FIBAA) kiểm định đạt chất lượng từ năm 2022 và là chương trình cử nhân bất động sản đầu tiên tại Việt Nam nhận được dấu kiểm định châu Âu. Kiểm định FIBAA được công nhận tại một số quốc gia thuộc châu Âu gồm Đức, Áo, Hà Lan và Thụy Sĩ tại thời điểm 2022 (Danh sách các quốc gia được cập nhật tại đây). Kiểm định thành công xác nhận Chương trình đạt được những tiêu chuẩn chất lượng cao theo tiêu chí và nguyên tắc của Tuyên bố Bologna (Bologna declaration). Xem thêm thông tin về FIBAA tại đây.

Chúng tôi nỗ lực sắp xếp các khối kiến thức một cách chọn lọc và trên cơ sở khoa học đã được kiểm chứng và đánh giá theo chuẩn mực thế giới. Các em sẽ tiếp cận nhiều khía cạnh của lĩnh vực bất động sản, mang tính liên ngành cao bao gồm các kiến thức từ tư duy kinh tế, tài chính, quy hoạch, pháp lý bất động sản, thiết kế và xây dựng, đến marketing và quản trị.

Ngoài ra, chúng tôi đào tạo những năng lực quan trọng và đánh giá năng lực của các em xuyên suốt chương trình học theo phương pháp đánh giá của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ (Association of American Colleges & Universities – AAC&U). Việc đánh giá này được kéo dài đến khi các em tham gia thực tập trong doanh nghiệp, đảm bảo các em có thể thích nghi và làm việc trong môi trường đa dạng và có tính quốc tế.

Các đối tác, doanh nghiệp và tổ chức tiêu biểu mà chúng tôi có quan hệ và cộng tác thường xuyên bao gồm enCity Group (Singapore), Công ty CP RealPlus, Công ty GM Holdings, Công ty CP Quản lý & Khai thác Toà nhà PMC (Hà Nội), Hiệp hội bất động sản Việt Nam, Câu lạc bộ bất động sản Việt Nam (VREC), Câu lạc bộ bất động sản TPHCM (HREC), Trường University of Maryland (Hoa Kỳ), Trường Universität Regensburg (Đức), Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ (American Real Estate Society).

Sau khi hoàn tất chương trình, các em có thể học lên cao học, làm nghiên cứu, thực hành trong những doanh nghiệp và tổ chức có liên quan đến ngành công nghiệp bất động sản như các công ty kinh doanh, phát triển, quản lý, tư vấn, ngân hàng, công ty quy hoạch, các cơ quan chính quyền, các viện nghiên cứu và trường đại học.

Cấu trúc chương trình

Chương trình đào tạo những nhà thực hành và chuyên gia có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh liên quan đến bất động sản, hiểu được mối quan hệ giữa phát triển đô thị và phát triển bền vững, và có trách nhiệm xã hội.

Chương trình có sự linh hoạt và liên ngành, cho phép sinh viên lựa chọn chuyên ngành đầu tư tài chính bất động sản hoặc phát triển bất động sản.

Trong mỗi chuyên ngành, sinh viên có thể chọn cho mình một số môn học riêng theo nhu cầu, giúp xây dựng định vị riêng khi đi làm.

Để hoàn tất chương trình, ngoài việc học các môn học, các em sẽ chọn thực hiện nghiên cứu khóa luận tốt nghiệp, hoặc chọn thực tập tại một doanh nghiệp, hoặc chọn thực tập theo hình thức Mentor-Mentee với những yêu cầu khắt khe hơn.

36 tín chỉ

kiến thức ngànhkinh tế

24 tín chỉ
kiến thức chuyên ngành 

10 tín chỉ
thực tập hoặc nghiên cứu

Năng lực đầu ra của chương trình

Chương trình có các chuẩn đầu ra theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và đào tạo, có tham khảo các năng lực trong hệ thống năng lực được doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam sử dụng, và đối chiếu với hệ thống năng lực dành cho sinh viên trên thế giới. Chúng tôi đào tạo những năng lực quan trọng và đánh giá năng lực của các em xuyên suốt chương trình học theo phương pháp đánh giá của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ (Association of American Colleges & Universities).

Triển vọng nghề nghiệp

‘The panel members are convinced that the students graduating from the Real Estate program will be successful in finding a job in their pursued field.’

FIBAA Assessment Report. 2022. Bonn, Germany

Tổ chức kiểm định FIBAA đánh giá Chương trình bất động sản đặc biệt có ưu thế về khả năng chuẩn bị cho sinh viên có việc làm thuận lợi và dễ dàng.

Sau khi tốt nghiệp, với kỹ năng và sự chuẩn bị phù hợp, các sinh viên có thể xin vào làm việc tại các công ty kinh doanh, phát triển, quản lý, tư vấn, ngân hàng, công ty quy hoạch, các cơ quan chính quyền, các viện nghiên cứu và trường đại học. Các em có thể bắt đầu ở những vị trí như môi giới bất động sản, chuyên viên phân tích thị trường, chuyên viên tư vấn, chuyên viên thẩm định giá bất động sản, nghiên cứu viên hoặc trợ lý nghiên cứu, chuyên viên quản lý dự án, chuyên viên quản lý tòa nhà. Sau khi tích lũy thêm kinh nghiệm, các em có thể mở ra cho mình nhiều cơ hội khác trong tương lai tại các vị trí cần kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm.

Với mạng lưới cựu sinh viên, các doanh nghiệp hỗ trợ việc làm, và câu lạc bộ sinh viên bất động sản (REC), sinh viên thuộc chương trình có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động hướng nghiệp, hoạt động xã hội, và hoạt động sinh viên phong phú. Các hoạt động này giúp nâng cao kỹ năng quan trọng được doanh nghiệp tìm kiếm khi tuyển dụng. Đặc biệt, các em có thể tham gia vào Câu lạc bộ bất động sản dành cho sinh viên REC tạo điều kiện để sinh viên tỏa sáng trong những hoạt động gây ảnh hưởng đến sinh viên tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đội ngũ giảng viên bao gồm những giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm nghề nghiệp thực tiễn trong và ngoài nước góp phần chuẩn bị cho các em khả năng làm việc tốt nhất. Điều này cũng được FIBAA đánh giá là ưu thế của Chương trình, nguyên văn như sau:

‘In the Real Estate program, the full time and part-time faculty members have above-average business experience and use them in their teaching activities.’ (FIBAA Assessment Report. 2022. Bonn, Germany).

Bà Nguyễn Thị Hoàng Thùy, GM Holdings, giải thích về hợp tác với Chương trình bất động sản trong việc tổ chức thực tập Mentor-Mentee cho sinh viên trong năm 2022. Chương trình thực tập đặc biệt này có sự kiểm tra và đánh giá khắt khe đối với thực tập sinh, nhưng đồng thời đem lại các giá trị và tiêu chuẩn nghề nghiệp quan trọng.

Cơ hội học tập

Sinh viên tham gia Chương trình cử nhân Bất động sản có thể đăng ký học thêm ngành học và chuyên ngành khác.

Sau khi hoàn tất chương trình, các em có thể học cao học trong các chương trình kinh tế, quy hoạch, bất động sản, quản trị tại Việt Nam và ở nước ngoài.

Học phí

Thông tin về học phí và học bổng được đăng tải trên hệ thống của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, vui lòng click vào đây để có thông tin mới và chính xác nhất.

Điều kiện tuyển sinh

Thông tin về về điều kiện tuyển sinh được đăng tải trên hệ thống của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, vui lòng click vào đây.

Quy trình nhập học

Thông tin về quy trình nhập học được đăng tải trên hệ thống của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, vui lòng click vào đây.

Các câu hỏi phổ biến

➕ Tại sao tôi nên chọn học ngành Bất động sản tại UEH?

Đây là chương trình được kiểm định quốc tế FIBAA, có tính liên ngành và đa ngành cao, có lựa chọn linh hoạt, chú trọng tính chuyên nghiệp và thực tiễn. Chương trình phù hợp với các em có chia sẻ giá trị với chúng tôi về tinh thần hợp tác, sự chính trực, tôn trọng khác biệt và mong muốn phát triển nghề nghiệp trong ngành công nghiệp bất động sản trong tương lai.

Chương trình thuộc Khoa Kinh tế của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh nên thừa hưởng thế mạnh về tư duy kinh tế và am hiểu thị trường và vai trò của các bên tham gia thị trường. Chương trình được đặt tại Tp. Hồ Chí Minh, một trung tâm tài chính thương mại và dịch vụ lớn và là nơi có nhiều trụ sở của các công ty phát triển, kinh doanh, và đầu tư bất động sản. Chương trình tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận nghề nghiệp sớm với cơ hội thực tập và việc làm khá phong phú, và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm nghề nghiệp.

Chương trình không đảm bảo rằng tất cả sinh viên tham gia học sẽ tốt nghiệp và hành nghề bất động sản đến suốt đời. Chúng tôi tin rằng với sự hợp tác của các em, chương trình đem lại sự chuẩn bị tốt nhất về mặt nghề nghiệp liên quan đến ngành bất động sản và những năng lực quan trọng mà nhiều ngành nghề khác cần.

➕ Tình hình thực tập và việc làm của sinh viên hiện nay ra sao?

Sinh viên tham gia thực tập trong năm 2022 nhận được mức lương trung bình đạt 3.500.000 đồng/tháng, cá biệt có sinh viên nhận mức thù lao lên đến 25 triệu đồng/tháng. Sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, công ty dịch vụ và tư vấn, và công ty cho thuê văn phòng.

Các doanh nghiệp đã tiếp nhận thực tập sinh cho đến 2022 (theo thứ tự tên): GM Holdings, RealPlus, Savills.

➕ Tôi muốn học chuyên ngành phụ (minor) về ngành khác có được không?

Chúng tôi ủng hộ sinh viên chọn cho mình thêm các thế mạnh cạnh tranh riêng trong một chương trình linh hoạt, chú trọng tính chuyên nghiệp và thực tiễn. Do đó, chúng tôi khuyến khích các em cân đối thời gian và nguồn lực cá nhân để quyết định việc học thêm ngành phụ. Chúng tôi sẽ mở rộng khả năng lựa chọn chuyên ngành phụ và các môn tự chọn theo quy chế của trường UEH để tăng cường tính cạnh tranh trong thị trường lao động của cử nhân Chương trình bất động sản.

➕ Chương trình Bất động sản tại UEH có gì khác biệt với những chương trình bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh?

Chương trình khai thác thế mạnh truyền thống của trường UEH và giới thiệu toàn diện về đầu tư và phát triển bất động sản để sinh viên có cái nhìn bao quát về ngành công nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới, trên cơ sở đó các em linh hoạt lựa chọn ưu tiên và chuẩn bị thế mạnh của riêng mình. Chúng tôi cũng giúp các sinh viên nhìn thấy bức tranh lớn về mối quan hệ giữa phát triển đô thị và phát triển bền vững, và có trách nhiệm xã hội trong quá trình học để có được sự phát triển nghề nghiệp thuận lợi trong tương lai. Với kiểm định FIBAA, sinh viên có thể tham gia các chương trình trao đổi với các trường đại học tại nhiều nơi trên thế giới.

➕ Tôi là sinh viên ngành khác của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, tôi quan tâm và muốn học chuyên ngành phụ (minor) về bất động sản có được không?

Chúng tôi khuyến khích các sinh viên cân nhắc học chuyên ngành phụ hoặc ngành thứ hai trong lĩnh vực bất động sản. Các quy định sẽ tuân thủ quy chế của nhà trường.

Liên hệ

👩‍🏫 Văn phòng Khoa Kinh Tế, Trường Đại học UEH, lầu 10

🏢 279 Nguyễn Tri Phương, Q.5

📩 kkt@ueh.edu.vn