🕒 Thời gian học: 3.5 năm

🍀 Một chương trình đại học linh hoạt, chú trọng tính chuyên nghiệp và thực tiễn

👍 Chúng tôi theo đuổi các giá trị: Tính chuyên nghiệp, sự chính trực, tinh thần hợp tác, và tôn trọng khác biệt

1. Tổng quan

Chào mừng các sinh viên đến với Chương trình cử nhân Bất động sản tại trường Đại học Kinh tế -Tp. Hồ Chí Minh.

Chương trình nỗ lực đưa các em tiếp cận nhiều khía cạnh của lĩnh vực bất động sản mang tính liên ngành cao trải rộng trong các mảng kiến thức từ tư duy kinh tế, tài chính, quy hoạch, pháp lý bất động sản, thiết kế và xây dựng, đến marketing và quản trị.

Các khối kiến thức được chọn lọc và sắp xếp trên cơ sở khoa học đã được kiểm chứng và đánh giá theo chuẩn mực thế giới.

Các em có thể học lên cao học, làm nghiên cứu, thực hành trong những doanh nghiệp và tổ chức có liên quan đến ngành công nghiệp bất động sản như các công ty kinh doanh, phát triển, quản lý, tư vấn, ngân hàng, công ty quy hoạch, các cơ quan chính quyền, các viện nghiên cứu và trường đại học.

Ngoài ra, chúng tôi đào tạo những năng lực quan trọng và đánh giá năng lực của các em xuyên suốt chương trình học theo phương pháp đánh giá của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ (Association of American Colleges & Universities). Những năng lực này cho phép các em thích nghi và làm việc trong môi trường đa dạng và có tính quốc tế.

Chúng tôi đang theo đuổi kiểm định chương trình theo tiêu chuẩn FIBAA nhằm đảm bảo chương trình đạt được những tiêu chuẩn chất lương quốc tế và nguyên tắc của Tuyên bố Bologna (Bologna declaration), tạo điều kiện cho việc trao đổi sinh viên với các trường đại học tại châu Âu và các khu vực khác trên thế giới.

Các đối tác, doanh nghiệp và tổ chức tiêu biểu mà chúng tôi có quan hệ và cộng tác thường xuyên bao gồm enCity Group (Singapore), Công ty CP Quản lý & Khai thác Toà nhà PMC (Hà Nội), GM Holdings, Câu lạc bộ bất động sản Việt Nam (VREC), Trường University of Maryland (Hoa Kỳ), Trường Universität Regensburg (Đức), Hiệp hội Bất động sản Hoa Kỳ (American Real Estate Society)

2. Cấu trúc chương trình

Chương trình tạo ra những nhà thực hành và chuyên gia có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh liên quan đến bất động sản, hiểu được mối quan hệ giữa phát triển đô thị và phát triển bền vững, và có trách nhiệm xã hội.

Chương trình có sự linh hoạt và liên ngành, cho phép sinh viên lựa chọn chuyên ngành đầu tư tài chính bất động sản hoặc phát triển bất động sản.

36 tín chỉ
kiến thức ngành kinh tế

24 tín chỉ
kiến thức chuyên ngành 

10 tín chỉ
thực tập hoặc nghiên cứu

Trong mỗi chuyên ngành sinh viên có thể chọn cho mình một số môn học riêng, giúp có định vị riêng khi đi làm.

Để hoàn tất chương trình, ngoài việc học các môn học, các em sẽ chọn thực hiện nghiên cứu khóa luận tốt nghiệp, hoặc chọn thực tập tại một doanh nghiệp, hoặc chọn thực tập theo hình thức Mentor-Mentee với những yêu cầu khắt khe hơn.

4.. Năng lực đầu ra của chương trình

Chúng tôi có các chuẩn đầu ra theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và đào tạo , có tham khảo các năng lực trong hệ thống năng lực được doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam sử dụng, và đối chiếu với hệ thống năng lực dành cho sinh viên trên thế giới.

Chúng tôi đào tạo những năng lực quan trọng và đánh giá năng lực của các em xuyên suốt chương trình học theo phương pháp đánh giá của Hiệp hội các trường đại học Hoa Kỳ (Association of American Colleges & Universities).

5. Triển vọng nghề nghiệp

Với mạng lưới cựu sinh viên, các doanh nghiệp hỗ trợ việc làm, và câu lạc bộ sinh viên bất động sản (REC), sinh viên thuộc chương trình có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động hướng nghiệp, hoạt động xã hội, và hoạt động sinh viên phong phú. Các hoạt động này giúp nâng cao kỹ năng quan trọng được doanh nghiệp tìm kiếm khi tuyển dụng. Đặc biệt, các em có thể tham gia vào Câu lạc bộ bất động sản dành cho sinh viên REC tạo điều kiện để sinh viên tỏa sáng trong những hoạt động gây ảnh hưởng đến sinh viên tại Tp. Hồ Chí Minh.

Sau khi tốt nghiệp, với kỹ năng và sự chuẩn bị phù hợp, các sinh viên có thể xin vào làm việc tại các công ty kinh doanh, phát triển, quản lý, tư vấn, ngân hàng, công ty quy hoạch, các cơ quan chính quyền, các viện nghiên cứu và trường đại học.

Các em có thể bắt đầu ở những vị trí như môi giới bất động sản, chuyên viên phân tích thị trường, chuyên viên tư vấn, chuyên viên thẩm định giá bất động sản, nghiên cứu viên hoặc trợ lý nghiên cứu, chuyên viên quản lý dự án, chuyên viên quản lý tòa nhà. Sau khi tích lũy thêm kinh nghiệm, các em có thể mở ra cho mình nhiều cơ hội khác.

6. Tiếp tục việc học

Sinh viên tham gia Chương trình cử nhân Bất động sản có thể đăng ký học thêm ngành học và chuyên ngành khác.

Sau khi hoàn tất chương trình, các em có thể học cao học trong các chương trình kinh tế, quy hoạch, bất động sản, quản trị tại Việt Nam và ở nước ngoài.

7. Học phí

Thông tin về học phí và học bổng được đăng tải trên hệ thống của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, vui lòng click vào đây để có thông tin mới và chính xác nhất.

8. Điều kiện tuyển sinh

Thông tin về về điều kiện tuyển sinh được đăng tải trên hệ thống của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, vui lòng click vào đây.

9. Quy trình nhập học

Thông tin về quy trình nhập học được đăng tải trên hệ thống của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, vui lòng click vào đây.

10. Các câu hỏi phổ biến

➕ Tại sao tôi nên chọn học ngành Bất động sản tại UEH?

Đây là chương trình có tính liên ngành và đa ngành cao, có lựa chọn linh hoạt, chú trọng tính chuyên nghiệp và thực tiễn. Chương trình phù hợp với các em có chia sẻ giá trị với chúng tôi về tinh thần hợp tác, sự chính trực, tôn trọng khác biệt và mong muốn phát triển nghề nghiệp trong ngành công nghiệp bất động sản trong tương lai.

Chương trình thuộc Khoa Kinh tế của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh nên nó thừa hưởng thế mạnh về tư duy kinh tế và am hiểu thị trường và vai trò của các bên tham gia thị trường. Chương trình được đặt tại Tp. Hồ Chí Minh, một trung tâm tài chính thương mại và dịch vụ lớn và là nơi có nhiều trụ sở của các công ty phát triển, kinh doanh, và đầu tư bất động sản. Do đó các cơ hội thực tập và việc làm khá phong phú.

Chương trình không đảm bảo rằng tất cả sinh viên tham gia học sẽ tốt nghiệp và hành nghề bất động sản đến suốt đời. Chúng tôi tin rằng với sự hợp tác của các em, chương trình đem lại sự chuẩn bị tốt nhất về mặt nghề nghiệp liên quan đến ngành bất động sản và những năng lực quan trọng mà nhiều ngành nghề khác cần.

➕ Chương trình cử nhân Bất động sản tại UEH có trọng tâm là gì?

Chương trình đặt trọng tâm vào giới thiệu toàn diện về ngành đầu tư và phát triển bất động sản để sinh viên có được sự bao quát về ngành công nghiệp, trên cơ sở đó các em có sự linh hoạt trong lựa chọn ưu tiên và chuẩn bị thế mạnh của riêng mình.

Chúng tôi cũng giúp các sinh viên nhìn thấy bức tranh lớn về mối quan hệ giữa phát triển đô thị và phát triển bền vững, và có trách nhiệm xã hội trong quá trình học để có được sự phát triển nghề nghiệp thuận lợi trong tương lai.

➕ Tôi muốn học chuyên ngành phụ (minor) về ngành khác có được không?

Chúng tôi ủng hộ sinh viên chọn cho mình thêm các thế mạnh cạnh tranh riêng trong một chương trình linh hoạt, chú trọng tính chuyên nghiệp và thực tiễn. Do đó, chúng tôi khuyến khích các em cân đối thời gian và nguồn lực cá nhân để quyết định việc học thêm ngành phụ.

➕ Tôi là sinh viên ngành khác của trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, tôi quan tâm và muốn học chuyên ngành phụ (minor) về bất động sản có được không?

Chúng tôi khuyến khích các sinh viên cân nhắc học chuyên ngành phụ hoặc ngành thứ hai trong lĩnh vực bất động sản. Các quy định sẽ tuân thủ quy chế của nhà trường.

11. Liên hệ

👩‍🏫 Văn phòng Khoa Kinh Tế, Trường Đại học UEH, lầu 10

🏢 279 Nguyễn Tri Phương, Q.5

📩 kkt@ueh.edu.vn

Translate »