Workshop “Đầu tư tài chính” với VNDIRECT

“Đầu tư tài chính” là một lĩnh vực không quá xa lạ ở Việt Nam, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng bản chất của lĩnh vực này, đặc biệt là những sự thay đổi và phát triển của lĩnh vực này ở Việt Nam. Trong giai đoạn thị trường chứng khoán mới ra đời và phát triển mạnh ở Việt Nam, “đầu tư tài chính” được hiểu đơn giản là “mua bán cổ phiếu”. Một người không hiểu biết gì về bản chất vận hành của nền kinh tế cũng có thể mua bán cổ phiếu thành công và trở thành một nhà đầu tư tài chính. Tất cả những gì phải làm là cầm tiền ghé vào một sàn giao dịch chứng khoán, “đầu tư tài chính” dễ như đánh bạc. Tất nhiên, những cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính đã sớm nhấn chìm những tay chơi nghiệp dư này trong những “dòng lũ màu đỏ” của thị trường chứng khoán. “Đầu tư tài chính” không dành cho những người thiếu hiểu biết.

 

Để giúp cho các bạn sinh viên sắp ra trường có một cái nhìn tổng quan và đúng đắn về lĩnh vực “đầu tư tài chính”, Khoa Kinh tế đã hợp tác với Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT tổ chức một buổi workshop cho sinh viên chuyên ngành Kinh tế Đầu tư khóa 43 vào ngày 02/07/2020. VNDIRECT là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam Mang trong lĩnh vực đầu tư tài chính với sứ mệnh mang kiến thức đầu tư đến với mọi người dân Việt Nam và cung cấp các giải pháp đầu tư đa dạng và phù hợp với mọi nhu cầu tài chính cá nhân.

 

Báo cáo viên của buổi workshop là anh Bùi Lê Văn, Trưởng Phòng Quản lý Tài sản của VNDIRECT. Anh Bùi Lê Văn cũng là cựu sinh viên khóa 32 của chuyên ngành Kinh tế Đầu tư. Đại diện Khoa Kinh tế tham gia buổi workshop thầy Phùng Thanh Bình và thầy Hồ Hoàng Anh. Cũng trong dịp này, các chuyên viên marketing và đào tạo của VNDIRECT cũng đã đến giao lưu với các bạn sinh viên và cung cấp cho các bạn thông tin về cơ hội thực tập và việc làm tại VNDIRECT.

 

Xem thêm thông tin về VNDIRECT tại: https://www.vndirect.com.vn/

 

Một số hình ảnh của buổi hội thảo.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Anh Bùi Lê Văn

Sinh viên đến tham dự

Translate »