Chuỗi tư vấn trực tuyến tuyển sinh 2022 UEH Virtual Open Day

Thân mời các em sinh viên và quý phụ huynh cùng tham gia chuỗi tư vấn tuyển sinh trực tuyến Virtual Open Day “I am who I choose to be” với 24 gian hàng thực tế ảo cung cấp những cái nhìn toàn diện và trực quan về thông tin tuyển sinh của UEH cơ sở TP.HCM (KSA), UEH – Phân hiệu Vĩnh Long (KSV), 53 chương trình đào tạo, 05 chương trình liên kế quốc tế, các chương trình trao đổi quốc tế và những kinh nghiệm, công cụ hỗ trợ lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Chương trình được tổ chức trên nền tảng sự kiện thực tế ảo https://event.ueh.edu.vn/, diễn ra trong thời gian 9h00 – 11h00 Chủ nhật hàng tuần từ ngày 06/03 – 24/04/2022 (trừ chủ nhật Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/4/2022). Tại mỗi buổi tư vấn trực tuyến thực tế ảo, phụ huynh và sinh viên có thể:

– Tham quan 24 gian hàng, tìm hiểu các thông tin chi tiết từng ngành/chuyên ngành/chương trình đào tạo/ thông tin tuyển sinh của UEH;

– Tham gia vào các room tư vấn tại từng gian hàng để được giải đáp, tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ Thầy/Cô, chuyên gia – những người xây dựng và giảng dạy trực tiếp các chương trình đào tạo của UEH.

Khoa Kinh tế Trường Đại học Kinh tế TP.HCM được thành lập từ năm 1993 với sứ mạng phát triển tri thức về kinh tế và quản lý vì một xã hội tốt đẹp hơn. Là một trong những khoa đầu tiên ở UEH và Việt Nam hội nhập và phát triển chương trình đào tạo tiên tiến theo chuẩn quốc tế, đội ngũ giảng viên khoa Kinh tế gồm nhiều thầy cô đã tốt nghiệp, nghiên cứu, tu nghiệp và hợp tác với các trường đại học ở các quốc gia phát triển như Anh, Canada, Đức, Hà Lan, Hoa Kỳ, Nauy, New Zealand, Nga, Nhật, Pháp, Thụy Điển… Khoa có bề dày nghiên cứu khoa học; giảng viên của Khoa thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học hàn lâm và ứng dụng chính sách, từ nghiên cứu hành vi kinh tế của con người đến các chính sách phát triển kinh tế xã hội địa phương; các chính sách lao động và việc làm; nghiên cứu thể chế và chính sách nông nghiệp, và các khía cạnh kinh tế học môi trường và hiện tượng biến đổi khí hậu.

Ở bậc đại học, Khoa Kinh tế có 6 chương trình đào tạo mang tính thực tiễn và ứng dụng cao, gắn liền kiến thức chuyên môn với kinh nghiệm thực tế từ các doanh nghiệp và các hiệp hội kinh tế. Sinh viên có thể theo học chương trình chuẩn hoặc chương trình chất lượng cao, chương trình song ngành tích hợp. Sinh viên tốt nghiệp có đủ khả năng làm việc một cách khoa học và đầy sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau, năng động và dễ dàng thích nghi với thị trường lao động trong nước cũng như toàn thế giới.

Chương trình Kinh tế học ứng dụng (Applied Economics) đào tạo các chuyên gia phân tích cho các doanh nghiệp và tổ chức công thông qua cung cấp cho sinh viên các khái niệm và lý thuyết kinh tế học cũng như khả năng ứng dụng trên thực tế; đồng thời trang bị các công cụ phân tích để sinh viên có thể vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế. Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình được kỳ vọng sẽ có đủ khả năng phân tích chính sách và phân tích thị trường để có thể làm việc ở những vị trí phù hợp trong các doanh nghiệp, các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

Chương trình Kinh doanh nông nghiệp (Agribusiness) đào tạo các kiến thức, kỹ năng và năng lực làm việc kinh doanh trong ngành nông nghiệp, thực phẩm đang trên tăng trưởng mạnh mẽ. Đây là một sự chuẩn bị lý tưởng cho các vị trí quản lý của những công ty yêu cầu nguồn nhân lực biết lấy người tiêu dùng làm trung tâm, am hiểu thương mại, sáng tạo, có định hướng quốc tế và năng lực kỹ thuật. Sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng về phân tích kinh tế, chiến lược kinh doanh, tài chính, marketing, quản trị con người và công nghệ, chuỗi giá trị thực phẩm, thu mua và xuất nhập khẩu nông sản, cùng các kỹ năng nghiên cứu thị trường, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và làm việc nhóm, kỹ năng tin học, công nghệ và ngoại ngữ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các bộ phận kinh doanh, marketing, chuỗi cung ứng, thu mua, dự án, đầu tư hoặc xuất nhập khẩu của các công ty sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và chế biến thực phẩm.

Chương trình Quản trị nhân lực (Human Resource Management) trang bị những kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, quản lý và quản trị nguồn nhân lực; những kỹ năng chuyên sâu về quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp, của cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng hoạch định chiến lược, chính sách, kế hoạch nhân lực trong các tổ chức và trong phạm vi cả nước; biết tổ chức tuyển dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá, trả công, đãi ngộ người lao động; biết thiết lập, duy trì và phát triển quan hệ lao động cơ bản.

Chương trình Kinh tế đầu tư (Investment Economics) trang bị các kiến thức hệ thống và hiện đại, giúp người học phát triển năng lực tư duy, phân tích, hoạch định chiến lược và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong kinh tế, kinh doanh nói chung và kinh tế đầu tư nói riêng để có thể hội nhập tốt vào thị trường lao động toàn cầu. Sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về thẩm định và quản trị dự án, chiến lược kinh doanh, marketing, phân tích và quản lý đầu tư, nghiên cứu và phát triển, khoa học dữ liệu trong các doanh nghiệp, ngân hàng; về phát triển địa phương và chính sách công.

Chương trình Thẩm định giá và Quản trị tài sản (Valuation and Assest Management) giúp người học có kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng hoạt động nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp, có năng lực làm việc độc lập, khoa học và sáng tạo, thành thạo các công cụ phân tích để xử lý dữ liệu một cách hiệu quả trong lĩnh vực thẩm định giá và quản trị các loại tài sản như bất động sản, máy – thiết bị, doanh nghiệp, tài sản vô hình, hoặc các dự án đầu tư của các tổ chức tư nhân, chính phủ và phi chính phủ.

Chương trình Bất động sản (Real Estate) linh hoạt, chú trọng tính chuyên nghiệp và thực tiễn. Chương trình mang tính liên ngành cao, kết hợp kinh tế, tài chính, quy hoạch đôthị và phát triển, bất động sản, chú trọng các kỹ năng nghề nghiệp và có ưu thế đào tạo tư duy kinh tế. Chương trình có 2 chuyên ngành: phát triển và đầu tư bất động sản; 48 doanh nghiệp trong mạng lưới hỗ trợ chỗ thực tập; và mức lươngthực tập lên tới 5.000.000 trong năm 2020.

Lịch tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2022

BUỔI

NGÀY

NỘI DUNG TƯ VẤN

1

06/03/2022

Các chương trình đào tạo khoa Kinh tế 

2

13/03/2022

Thẩm định giá và quản trị tài sản

3

20/03/2022

Quản trị nhân lực

4

27/03/2022

Kinh tế đầu tư

5

03/04/2022

Kinh tế học ứng dụng và Kinh doanh nông nghiệp

6

17/04/2022

Chương trình chất lượng cao

7

24/04/2022

Chương trình song ngành tích hợp

Tham gia trực tuyến tại https://event.ueh.edu.vn

Translate »