TUYỂN TRỢ LÝ NGHIÊN CỨU/ CỘNG TÁC VIÊN

Giới thiệu chung

• Giới thiệu: Nhóm nghiên cứu trong lĩnh viet.hoang@ueh.edu.vnKinh tế Thực phẩm, Nông nghiệp và Nông thôn (Food, Agricultural & Rural Economic – FARE) trực thuộc Đại học Kinh tế Tp. HCM (UEH) được thành lập theo Quyết định 304 của UEH. Hiện nay, nhóm đã và đang triển khai một số dự án trong nước cũng như quốc tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Mục tiêu: Mục tiêu chính của nhóm là i) Nghiên cứu: Thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, nghiên cứu chính sách và nghiên cứu ứng dụng; ii) Xuất bản: Công bố các bài báo trên các tạp chí khoa học uy tín, các bài báo tư vấn chính sách và tư vấn doanh nghiệp; iii) Giảng dạy & Đào tạo: Chia sẻ các kiến thức nghiên cứu khoa học chung, các kiến chuyên ngành và kiến thức kinh doanh cho xã hội; (iv) Hợp tác: Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, giảng dạy và tư vấn trong nước và quốc tế.
  • Tuyển dụng: FARE đang và sẽ tiếp tục triển khai một số dự án nghiên cứu hàn lâm và ứng dụng khác nhau, vì vậy nhóm cần tìm Trợ lý nghiên cứu với thông tin cụ thể như sau:

Mô tả công việc chung

• Tham gia viết đề cương, chuẩn bị hồ sơ dự án nghiên cứu, và xây dựng bảng hỏi
  • Tìm kiếm các tài liệu và số liệu thứ cấp, khảo sát và thu thập số sơ cấp
  • Tổng hợp và phân tích số liệu bằng các phương pháp khác nhau
  • Trình bày các kết quả phân tích, viết các chuyên đề và báo cáo nghiên cứu
  • Tham gia các hoạt động hội thảo khoa học, tư vấn chính sách và hỗ trợ giảng dạy
  • Thực hiện các công việc khác được phân công.

Yêu cầu

• Thực sự đam mê và định hướng theo sự nghiệp tri thức (các điều kiện khác linh động)
  • Trình độ: Thạc sĩ hoặc Đại học loại khá giỏi
  • Kinh nghiệm: Có kiến thức về phương pháp nghiên cứu và khả năng phân tích dữ liệu
  • Anh văn: có khả năng đọc, dịch, viết và giao tiếp tốt
  • Kỹ năng: có khả năng tập trung cao, sắp xếp công việc và thời gian hiệu quả
  • Thái độ: yêu thích nghiên cứu, suy nghĩ tích cực, sẵn sàng học hỏi và có tư duy phản biện

Lợi ích

• Lương: Thỏa thuận theo năng lực, hoặc hưởng theo nhiệm vụ (tasks) và dự án được giao,
  • Thưởng: Thưởng theo dự án, hàng năm và các lợi ích khác tùy đóng góp,
  • Cơ hội học hỏi và phát triển sự nghiệp: Làm việc với các nhà nghiên cứu hàng đầu qua các dự án trong nước và quốc tế. Từng bước trở thành nhà nghiên cứu độc lập; phát triển kỹ năng viết bài báo khoa học quốc tế; phát triển quan hệ nghiên cứu, đào tạo trong nước và quốc tế. Được định hướng, hỗ trợ và có cơ hội nhận học bổng (hoặc tìm, giới thiệu học bổng) để học cao hơn.
  • Môi trường làm việc: chuyên nghiệp, chia sẻ và đầy thử thách giúp các thành viên phát huy hết khả năng và đam mê của mình.

Hồ sơ và liên hệ

Hồ sơ bao gồm:

• Sơ yếu lý lịch (tự thuật)
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm
  • Bằng ngoại ngữ và các chứng chỉ khác
  • Luận văn tốt nghiệp hoặc bài nghiên cứu
  • Thư giới thiệu (nếu có).

Ứng viên gửi hồ sơ về địa chỉ email:  viet.hoang@ueh.edu.vn

Liên hệ: TS. Hoàng Văn Việt – Tel: 0903.688.447

Tham khảo