Hội nghị về Phương pháp giảng dạy & đánh giá môn học

Thực hiện đề nghị của trường, khoa Kinh tế đã tiến hành tổ chức hội nghị trao đổi, thảo luận về phương pháp giảng dạy, đánh giá môn học của Chương trình tiên tiến quốc tế tại UEH vào chiều ngày 01/03/2017.

Hội nghị đã nhận được 10 bài tham luận, bao gồm:

1. Đổi mới phương pháp giảng dạy đại học (Châu Văn Thành)
  2. Gắn mục tiêu môn học và mục tiêu đào tạo (Nguyễn Lưu Bảo Đoan)
  3. Một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo khi áp dụng chương trình đào tạo tiên tiến tại Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (Thái Trí Dũng và các thành viên bộ môn Quản lý Nguồn nhân lực)
  4. Nâng cao chất lượng giảng dạy dựa trên Bảy nguyên tắc dạy tốt ở bậc Đại học (Thái Trí Dũng)
  5. Nhận xét về nội dung – phương pháp giảng dạy – đánh giá kết quả môn Kinh tế học (Trần Bá Thọ)
  6. Phương pháp giảng dạy chương trình tiên tiến môn Kinh tế quốc tế (Nguyễn Hữu Lộc)
  7. Vai trò của hệ thống bài tập và phương pháp giảng dạy tích cực trong giảng dạy Kinh tế học (Nguyễn Thị Hoàng Oanh)
  8. Phương pháp giảng dạy Bộ môn Thẩm định giá (Nguyễn Quỳnh Hoa, Huỳnh Kiều Tiên, Nguyễn Kim Đức)
  9. Báo cáo ngoại khóa – Kinh nghiệm tổ chức ở chuyên ngành Kinh tế Kế hoạch và Đầu tư (Trần Thu Vân, Nguyễn Khánh Duy)
  10. Các thách thức đổi mới giáo dục đại học ở Việt Nam (Nguyễn Hoàng Bảo)

Tại buổi hội nghị, các thầy cô đã có nhiều trao đổi thẳng thắn nhằm mục tiêu thúc đẩy hơn nữa việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng mục tiêu đào tạo và nhu cầu của xã hội, thông qua 3 bài trình bày của thầy Thái Trí Dũng, thầy Châu Văn Thành và thầy Nguyễn Lưu Bảo Đoan cùng với nhiều ý kiến đóng góp của các thầy cô tham dự hội nghị.

Các báo cáo nhận được nhiều ý kiến thảo luận, chia sẻ từ các giảng viên và các ý kiến phản hồi từ các Phòng Ban. Buổi hội nghị đã tổng kết được nhiều đề xuất, gợi mở góp phần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy chương trình tiên tiến UEH trong thời gian tới.

Đặc biệt, Hội nghị cũng nhận được thông điệp từ Ban Giám hiệu trường về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai chương trình tiên tiến và tổng hợp các ý kiến, đề xuất từ các Khoa sau thời gian đầu thực hiện chương trình tiên tiến. Ngoài ra, Đối với Khoa Kinh tế cần tập trung triển khai tốt chương trình đào tạo, thực hiện đúng chuẩn đầu ra theo cam kết cho các chuyên ngành của Khoa đặc biệt là hai chuyên ngành Kinh tế học ứng dụng và Kinh tế học Nông nghiệp, đẩy mạnh việc truyền thông, tuyển sinh các học viên tiềm năng cho hai chuyên ngành đào tạo này. Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, mang lại nhiều thông tin, chia sẻ quý giá cho việc đẩy mạnh triển khai và nâng cao chất lượng chương trình tiên tiến quốc tế UEH.

Tài liệu hội nghị

Video hội nghị