Chương trình Việt Nam – Hà Lan (VNP) thông báo tuyển sinh Thạc sĩ MDE 2017

Chương trình Việt Nam -Hà Lan (VNP) đào tạo Cao học Kinh tế phát triển (MDE) là chương trình hợp tác giữa Viện Quốc Tế ISS thuộc Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan và trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, được thực hiện từ năm 1994 cho đến nay.

Chương trình VNP được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với sự tham gia của các giảng viên trong và ngoài nước (100% giảng viên giảng dạy cho VNP tốt nghiệp từ các trường Đại học nước ngoài).

Học viên chương trình VNP sẽ được trang bị các tri thức tổng quát về các lĩnh vực phân tích kinh tế – tài chính – chính sách, kỹ năng phân tích kinh tế ứng dụng, kỹ năng nghiên cứu độc lập và tư duy học thuật sáng tạo trong môi trường nền kinh tế thế giới thay đổi năng động.

Học viên tốt nghiệp Chương trình VNP có khả năng làm việc tốt tại các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư và thị trường tài chính; các doanh nghiệp có nhu cầu phân tích nghiên cứu thị trường trong và ngoài nước; các tổ chức và dự án quốc tế có nhu cầu phân tích kinh tế – xã hội; các trường đại học, cơ quan nghiên cứu khoa học kinh tế, viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội,các cơ quan dự báo và hoạch định chính sách trung ương và địa phương. Ngoài ra, chương trình VNP cũng trang bị kỹ năng nghiên cứu cần thiết cho học viên tốt nghiệp đủ khả năngtham gia các chương trình đào tạo tiến sĩ kinh tế – tài chính ở nước ngoài.

Bằng cấp: bằng Thạc sĩ Kinh tế Phát triển (MDE – Master of Development Economics) theo chuẩn quốc tế. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm cấp văn bằng. Viện Quốc tế ISS – Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan ký xác nhận chất lượng văn bằng và ký xác nhận bảng điểm cho từng học viên tốt nghiệp.

Học viên tham gia chương trình Thạc sĩ bằng đôi (VNP Double Degrees) sẽ nhận thêm bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Phát triển (Master of Development Studies) do Viện ISS, Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan cấp.

Thời gian đào tạo là 2 năm theo hình thức ngoài giờ hành chính.

Chỉ tiêu tuyển sinh: Hằng năm, chương trình VNP tại Đại học Kinh tế TP.HCM tuyển chọn từ 50-60 học viên xuất sắc từ nhiều ứng viên thuộc nhiều tổ chức doanh nghiệp và các trường đại học trong cả nước như Đại học Kinh tế Tp.HCM (UEH), Đại học Mở Tp.HCM (OU), Đại học Ngân hàng (BUH), Đại học Ngoại thương (FTU), Đại học Kinh tế Luật (UEL), Đại học Kinh tế – tài chính (UEF), Đại học Tài chính – Marketing, Đại học RMIT, Đại học Nông Lâm, Đại học Hồng bàng, Đại học Hoa Sen,….

Năm 2017, chương trình VNP tại Đại học Kinh tế TP.HCM tiếp tục tuyển sinh khóa 24 cũng với qui mô nêu trên.

Học bổng dưới hình thức giảm học phí: Để khuyến khích các học viên giỏi, Chương trình VNP sẽ cấp học bổng là 50% học phí năm đầu cho 3 học viên có tổng điểm thi 2 môn Kinh tế học và Toán – Thống kê đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh

thong-bao-tuyen-sinh-cao-hoc-kinh-te-mde-2017-2

Điều kiện dự thi: thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học thuộc khối ngành kinh tế hoặc bằng tốt nghiệp đại học ngoài khối ngành kinh tế kèm chứng chỉ bổ sung kiến thức.

Môn thi: Thí sinh dự thi 2 môn Toán, Kinh tế học (bằng tiếng Anh) và phải có trình độ tiếng Anh đầu vào tương đương khung B2 Châu Âu (TOEIC 600 | IELTS 5.5 | TOEFL 500 BPT – 173 CBT – 61 iBT) bằng cách nộp chứng chỉ hoặc tham dự ôn tập và thi Lớp luyện thi TOEIC 650 do chương trình VNP tổ chức.

Lịch thi tuyển sinh: Chủ Nhật 10/09/2017

Lịch khai giảng dự kiến VNP Khóa 24:28/10/2017

Thời gian nhận hồ sơ: đến hết ngày 31/08/2017

Lớp ôn tập thi cao học kinh tế:

Đợt 1:

– Lớp tối Thứ 2 – Thứ 6 (18g00 – 20g30) – Khai giảng: 08/05/2017

– Lớp tối Thứ 3 (18g00 – 20g30) – Trưa Thứ 7 (14g00 – 16g30) – Khai giảng: 09/05/2017

Đợt 2:

– Lớp tối Thứ 4 – Thứ 6 (18g00 – 20g30) – Khai giảng: 07/06/2017

– Lớp Trưa Thứ 7 (14g00-16g30) – Sáng CN (9g00-11g30) – Khai giảng: 10/06/2017

Để được tư vấn cụ thể và biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ chương trình.

Thông tin khác: