Sinh viên chương trình Bất động sản với hình thức thực tập Job-shadowing

Ngoài hình thức thực tập thông thường, Chương trình bất động sản còn tổ chức hình thức thực tập Job-shadowing. Trong các đợt thực tập vừa qua, chương trình đã thử nghiệm với một số doanh nghiệp để tạo cơ hội cho các sinh viên tham gia hình thức thực tập này. Trong tháng 3/2022, đại diện của chương trình đã trao đổi với bà Nguyễn Thị Hoàng Thùy, Giám đốc Coaching Center, Công ty Cổ phần Bất động sản GM Holdings. Dưới đây là nội dung trao đổi.

Dưới góc nhìn Doanh nghiệp, quá trình thực tập có lợi ích gì cho sinh viên và doanh nghiệp?

Quá trình thực tập là thời gian cần thiết và bổ ích giúp các sinh viên bổ sung và hoàn thiện những kỹ năng, kiến thức đã học tại Trường. Khác với khi đi làm chính thức, trong thời gian thực tập, Doanh nghiệp sẽ tạo môi trường để các bạn được trải nghiệm công việc thực tế, được sai và được sửa. Từ đó, sinh viên trưởng thành hơn, tự tin hơn và hoà nhập nhanh hơn vào môi trường công việc sau này.

Mặt khác, thực tập cũng giúp doanh nghiệp không phải đào tạo lại, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bà có thể giới thiệu đôi nét về hoạt động của Coaching Center và triết lý đằng sau chương trình đào tạo của Coaching Center?

Coaching Center là dự án phi lợi nhuận hướng đến tạo giá trị xã hội được GM Holdings tài trợ bởi và sự tham gia đồng hành của hệ thống các Công ty thành viên. Mục đích của Coaching Center là xây dựng nguồn nhân lực có Tâm và có Tầm cho thị trường Bất động sản thông qua việc cung cấp môi trường trải nghiệm và các chương trình đào tạo, huấn luyện bài bản. Qua đó, giúp các bạn đi đúng hướng ngay từ những bước đầu tiên, phát huy năng lực, tạo được giá trị cho bản thân và xã hội.

Bà có thể cho biết thông tin về sự hợp tác giữa Coaching Center và Chương trình bất động sản?

Chương trình Bất động sản – UEH và Coaching Center – GM Holdings ký kết hợp tác từ tháng 11/2020. Theo thỏa thuận này, 2 bên đã phối hợp cùng xây dựng các chương trình đào tạo, hướng dẫn kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, tạo môi trường thực tập thuận lợi và hữu ích nhất đặc biệt cho các sinh viên trong Chương trình Bất động sản – UEH. Điển hình là sự kết hợp thành công trong Talent Internship Program 2020 & 2021.

Bà có thể cho biết về cách tổ chức hình thức thực tập Job-shadowing khá mới mẻ do Chương trình bất động sản đề xuất?

Coaching Center – GM Holdings ủng hộ và đồng quan điểm với Chương trình Bất động sản – UEH về hình thức thực tập Job-shadowing thể hiện qua chương trình Talent Internship.

Sau khi đăng ký, vượt qua bài kiểm tra và phỏng vấn trực tiếp, các sinh viên năm cuối sẽ trở thành  những thực tập sinh tài năng tham gia vào chương trình với hơn 2 tháng rèn luyện:

  • Giai đoạn 1: Training tập trung với đội ngũ Trainer là Giám Đốc các phòng ban, giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về ngành và về nghề.
  • Giai đoạn 2: Mentoring 1:1, mỗi thực tập sinh sẽ được kèm cặp bởi 1 Mentor là cấp quản lý để định hướng, chỉ dẫn, giúp các bạn thoải mái hơn khi trao đổi học hỏi. Đây được xem là điểm nhấn của chương trình vì những tiêu chuẩn khắt khe khi ghép cặp và sự chu toàn khi xây dựng lộ trình phát triển cho từng bạn.
  • Giai đoạn 3: thực tập tại công ty thành viên để ứng dụng những điều đã học vào công việc thực tế.

Talent Internship Program sẽ giúp các bạn thực tập sinh tiếp cận vào môi trường doanh nghiệp một cách bài bản, chắc chắn và mang tính ứng dụng cao.

Bà có thể đánh giá về các thực tập sinh của chương trình huấn luyện tại Coaching Center và thực tập sinh là sinh viên thuộc Chương trình bất động sản?

Điểm chung là các bạn rất năng động, tư duy nhanh nhạy và siêng năng, ham học hỏi. Đặc biệt các sinh viên thuộc Chương trình Bất động sản có định hướng rõ ràng, nền tảng kiến thức tốt nên hoà nhập nhanh và sớm có thành quả vượt trội so với các bạn khác.

Bà có thể cho biết về mức độ thành công của sinh viên sau khi hoàn tất thực tập tại công ty, khả năng được làm việc tại công ty và mức lương & thưởng của các em hiện nay ra sao?

Sau khi hoàn tất 2 tháng thực tập hầu hết các bạn được GM Holdings và các Công ty thành viên mời ở lại làm việc với mức lương khởi điểm của vị trí chuyên viên từ 6 – 9 triệu/ tháng + hoa hồng (nét đặc trưng hấp dẫn trong ngành Bất động sản). Thậm chí nhiều bạn đã phát sinh giao dịch ngay trong thời gian thực tập như bạn Mỹ Linh – Khoá 1 với 3 giao dịch, tổng thu nhập gần 400 triệu, hay gần đây nhất là bạn Nguyễn Hùng xuất sắc với 6 giao dịch, mang về thu nhập cho bản thân khoảng 500 triệu.

Translate »