Welcome to the party AG 2017

Quốc Minh – Phương Thảo
(AG 42)

Sau nhiều ngày chuẩn bị, chương trình chào đón Bốn Mươi Sáu tân sinh viên khóa 43 với chủ đề “Welcome to the Party AG” đã diễn ra trong không khí vui vẻ và ấm cúng tại hội trường H001 vào ngày 12/11/2017.

“Welcome to the Party AG” là một chương trình thường niên của chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp để chào đón tân sinh viên, qua đó tạo điều kiện cho các bạn cơ hội gặp gỡ, giao lưu với anh chị các khóa trên, quý thầy cô Khoa Kinh Tế, và các doanh nghiệp kinh doanh nông sản. Đây cũng là nơi chia sẻ những thông tin bổ ích, giúp các bạn hiểu rõ hơn về chuyên ngành, định hướng nghề nghiệp, và đặc biệt là khơi nguồn cảm hứng để học tập và trải nghiệm thời sinh viên thật ý nghĩa trong gia đình UEH.

Đến tham dự có TS Nguyễn Hoàng Bảo (Trưởng Khoa Kinh tế), PGS.TS Trần Tiến Khai (Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế), ThS Phùng Thanh Bình (Phó Trưởng Bộ môn – Phụ trách Bộ môn Kinh tế Môi trường, nông nghiệp và tài nguyên), ThS Hoàng Văn Việt (Giảng viên khoa Khoa Kinh tế) và hai vị khách mời đặc biệt: Ông Thân Trọng Nghĩa (Giám đốc kinh doanh công ty VAS – MTAS), và Ông Lê Duy Khương (Giám đốc điều hành KSQ).

 

Từ sớm các bạn sinh viên đã có mặt và xếp hàng check in.

 

Các bạn vô cùng hào hứng về ngày hội

 

Tại buổi party, quý đại biểu, thầy cô, và các bạn sinh viên được thưởng thức chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn”.

 

Và những trò chơi hoạt náo sôi động, đầy ắp tiếng cười.

 

Sau 3 năm gián đoạn, năm nay chương trình được tổ chức lại với sự phấn khích của toàn bộ sinh viên chuyên ngành. Không có chỗ cho sự e dè, ngại ngùng mà là sự tự tin đặt những câu hỏi, thắc mắc của các bạn sinh viên để các thầy và khách mời giải đáp. Nhiều câu hỏi như: “Làm sao để biết mình có thực sự phù hợp với ngành mình thích không?”, “Những cơ hội và thách thức của ngành trong tương lai?” hay những mong muốn được tham gia những buổi học tập thực tế, hiểu biết thêm về chuyên ngành, … đều được các thầy, các anh giải đáp tận tình. Ông Thân Trọng Nghĩa đã ‘tuyển’ một số sinh viên ngành Kinh tế nông nghiệp thực tập ‘có lương’ tại công ty trong năm 2018.

 

Các bạn tham gia đặt và trả lời câu hỏi

 

 

Một số hình ảnh khác về chương trình.

 

Chương trình kết thúc trong bầu không khí thoải mái, vui vẻ của mọi người. Ban tổ chức xin trân thành cảm ơn đến toàn thể thầy cô, anh chị cựu và các bạn sinh viên đã đến tham dự trọn vẹn chương trình. Ban tổ chức cũng dành sự cám ơn đặc biệt đến sự hỗ trợ tài chính từ Trung tâm Môi trường cho Phát triển ở Việt Nam (EfD-Vietnam) và các thầy cô khoa Kinh tế, đó là sự ủng hộ rất lớn đối với chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp. Ban tổ chức mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân, và các nhà tài trợ để hy vọng chương trình “Welcome to the Party AG” năm sau sẽ trao một số suất học bổng khuyến học cho những sinh viên ưu tú của chuyên ngành.

Chương trình không chỉ là dịp để các thành viên của AG gặp gỡ, giao lưu mà còn là nơi mang đến cho các em khóa mới của chúng ta một niềm vui nhỏ với ngành và ghi dấu một kỷ niệm dài lâu trong lòng các em. Gửi các bạn tân sinh viên Khoa Kinh Tế nói chung và ngành Kinh tế Nông nghiệp nói riêng sẽ luôn là ngôi nhà thân yêu của các bạn, nơi đó luôn có những thầy cô luôn yêu thương và tận tình chỉ bảo cho những sinh viên yêu quý của mình và những người bạn như anh em một nhà. Chúc các bạn có những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp nhất dưới mái nhà Kinh tế!

 

PGS.TS Trần Tiến Khai tâm sự về những thăng trầm của ngành Kinh tế nông nghiệp và
chia sẻ những điểm mới trong chương trình đào tạo hiện nay của chuyên ngành.

 

Ông Thân Trọng Nghĩa chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh nông sản
và tiềm năng phát triển xuất khẩu nông sản sạch của Việt Nam sang thị trường Châu Âu.

 

 

 

 

Translate »