Back

Workshop “Tài chính thông minh tuổi 20”

This event has expired

Bạn có biết

63% người Mỹ thiếu hiểu biết về tài chính, thiếu các kĩ năng cơ bản để điều hòa tài khoản ngân hàng, thanh toán hóa đơn đúng hạn, trả hết nợ và lên kế hoạch cho tương lai?

71% người được hỏi ở Nhật Bản không có kiến thức về đầu tư cố phiếu, trái phiếu, 57% hoàn toàn không có hiểu biết về các dịch vụ tài chính, 29% – về bảo hiểm, tích lũy hưu trí và thuế…

Đó là ở Mỹ, ở Nhật, những quốc gia phát triển về tài chính bật nhất thế giới. Còn ở Việt Nam, con số thiếu hiểu biết về tài chính này còn cao hơn rất nhiều.

Tầm quan trọng của hiểu biết tài chính

Hiểu biết tài chính giúp các cá nhân trở nên tự lập để đạt được ổn định tài chính. Những người hiểu tài chính sẽ có thể trả lời một số câu hỏi về việc mua hàng, chẳng hạn như liệu một mặt hàng có cần thiết không, liệu nó có giá phải chăng và liệu nó là tài sản hay là nghĩa nợ.

Hiểu biết về tài chính cho thấy cách một cá nhân đưa ra quyết định tài chính. Kĩ năng này có thể giúp một người phát triển lộ trình tài chính để xác định những gì anh ta kiếm được, những gì chi tiêu và những gì anh ta nợ. Chủ đề này cũng ảnh hưởng đến các chủ doanh nghiệp nhỏ, những người đóng góp rất lớn cho tăng trưởng kinh tế và sự ổn định.

Thiếu hiểu biết tài chính ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi và tầng lớp kinh tế xã hội, khiến nhiều người trở thành nạn nhân của việc cho vay nặng lãi, thế chấp dưới chuẩn, lừa đảo, lãi suất cao có khả năng dẫn đến tín dụng xấu, phá sản hoặc bị tịch thu tài sản.

Việc thiếu hiểu biết về tài chính có thể dẫn đến các khoản nợ lớn và đưa ra các quyết định tài chính kém. Ví dụ, những lợi thế hoặc bất lợi của lãi suất cố định và là suất thả nổi là những khái niệm dễ hiểu hơn và đưa ra nhận định rõ ràng về việc một người có kĩ năng hiểu biết về tài chính hay không.

Tài chính thông minh

Từ những đóng góp quan trọng của việc hiểu biết tài chính và nắm bắt được các chiến lược đầu tư tài chính hiệu quả, khoa Kinh tế phối hợp cùng công ty cổ phần chứng khoán VNDirect tổ chức workshop “Tài chính thông minh tuổi 20” dành cho tất cả các bạn sinh viên UEH.

Thời gian: 8g00 sáng thứ 7 ngày 24 tháng 4 năm 2021

Địa điểm: Hội trường B1-302, cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10.

Đăng ký tham dự: https://tinyurl.com/smartfinance20

Trang thông tin sự kiện: https://www.facebook.com/events/130319352345986

 

 

Start Time

08:00

24/04/2021

Finish Time

11:00

24/04/2021

Address

Hội trường B1-302, cơ sở 279 Nguyễn Tri Phương, Quận 10.