HỘI THẢO ĐẦU RA CHO NÔNG SẢN CÁC TỈNH KHU VỰC PHÍA NAM

HoiThaoDauRaChoNongSanPhiaNam Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều điều kiện thuận lợi sản xuất lương thực, nuôi trồng và đánh bắt thủy, hải sản và vùng cây ăn trái nhiệt đới rộng lớn. Tuy nhiên, hiện tượng “được mùa thì rớt giá, được giá thì mất mùa” đang là một khó khăn rất lớn cho nông sản Việt. Do đó, làm thế nào cho đầu ra cho nông sản các tỉnh khu vực phía nam nói riêng và cả nước nói chung phát triển bền vững đang là câu hỏi mà “6 nhà” loay hoay tìm câu trả lời.

Để giải quyết vấn đề trên, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Long, Viện Kinh tế Môi trường Đông Nam Á, Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp nông thôn và EfD-Vietnam tổ chức:

HỘI THẢO ĐẦU RA CHO NÔNG SẢN CÁC TỈNH KHU VỰC PHÍA NAM.

Hội thảo sẽ giải quyết các vấn đề:

• Tìm hiểu thực trạng chuỗi giá trị ngành hàng nông sản chủ lực của các tỉnh khu vực phía Nam.
  • Tìm ra những vướng mắc trong mối liên kết “6 nhà” tại các tỉnh khu vực phía Nam và giải pháp tháo gỡ.
  • Vai trò của các doanh nghiệp, trang trại và hợp tác xã nông nghiệp trong chuỗi giá trị ngành hàng nông sản.
  • Hợp tác giữa nhà nước và nhà khoa học trong việc thúc đẩy chuỗi giá trị ngành hàng nông sản để tìm kiếm giải pháp hiệu quả cho đầu ra của ngành nông nghiệp các tỉnh khu vực phía Nam.

Thông tin Hội thảo:

• Thời gian: 07h30 ngày 30/7/2020
  • Địa điểm: Hội trường F, Phân hiệu UEH tại Vĩnh Long – Số 1B Nguyễn Trung Trực, p.8, tp. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

Translate »