Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ Kinh tế Phát triển 2018 – Chương trình VNP

Chương trình cao học Việt Nam – Hà Lan (VNP)

VNP hiện đang có một đối tác quốc tế học thuật bền vững từ năm 1994 là Viện Quốc Tế ISS thuộc Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan, là một trong top 40 trường đại học hàng đầu thế giới đào tạo về lĩnh vực kinh tế.

Chương trình học thạc sĩ kinh tế tại Cao học Việt Nam – Hà Lan được giảng dạy bằng tiếng Anh với đội ngũ học thuật đạt chuẩn quốc tế, 100% giảng viên giảng dạy tốt nghiệp tiến sĩ tại nước ngoài. VNP giảng dạy theo phương pháp tương tác cao giữa đội ngũ học thuật và học viên theo thông lệ quốc tế. VNP có hệ thống hỗ trợ học thuật gồm hội đồng khoa học và các trợ giảng tư vấn trực tiếp cho từng học viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan có mạng lưới cựu học viên với hơn 500 thành viên hiện đang làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức phi chính phủ, các trường đại học và viện nghiên cứu.

Về chất lượng đào tạo, VNP được công nhận bởi tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA, với chứng nhận đạt chuẩn đào tạo quốc tế vào tháng 9/2017 và có hiệu lực trong vòng 5 năm.

Đặc biệt từ năm 2018, VNP thúc đẩy hướng viết luận văn thạc sĩ theo hướng nghiên cứu ứng dụng  nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối doanh nghiệp. Học viên sẽ được học và áp dụng kiến thức kinh tế – tài chính và các kỹ năng phân tích để giải quyết các vấn đề thực tế cho chính nơi làm việc của mình.

Chuẩn đầu ra của học viên Chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan

Chuẩn đầu ra của VNP ngoài tri thức đa dạng về kinh tế – tài chính – chính sách – phát triển, kỹ năng tiếng Anh học thuật cao, học viên tốt nghiệp sẽ có tư duy toàn cầu và kỹ năng giải quyết vấn đề theo thông lệ quốc tế.

Dựa trên nền tảng chuẩn đầu ra, chương trình VNP bao gồm 3 khối kiến thức và kỹ năng:

1. Kiến thức kinh tế học ứng dụng cho việc ra quyết định và gợi ý chính sách

2. Kiến thức tài chính ứng dụng cho việc ra quyết định và gợi ý chính sách

3. Kỹ năng phân tích và xử lý dữ liệu theo thông lệ quốc tế

Năng lực và triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

1. Nâng cao năng lực giải quyết các tình huống kinh tế – tài chính phát sinh tại tổ chức đặt trong bối cảnh phát triển của ngành, nền kinh tế và khu vực.

2. Làm tốt công việc của tổ chức trước các áp lực nền kinh tế trong nước và thế giới luôn biến đổi với nhiều thách thức và đòi hỏi giải quyết vấn đề của nơi làm việc theo cách tiếp cận mới.

3. Phát triển nghề nghiệp hiện tại và tương lai phù hợp với kiến thức và kỹ năng được trang bị.

4. Sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc, đặc biệt thuyết trình các kế hoạch, dự án, viết báo cáo phân tích vấn đề cụ thể, đọc tài liệu chuyên ngành kinh tế – tài chính – phát triển.

Bằng cấp và thời gian đào tạo:

Bằng thạc sĩ theo chuẩn quốc tế. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm cấp văn bằng. Viện Quốc tế ISS – Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan ký xác nhận chất lượng văn bằng và ký xác nhận bảng điểm cho từng học viên tốt nghiệp.

Học viên tham gia chương trình thạc sĩ bằng đôi sẽ nhận thêm bằng thạc sĩ Nghiên cứu Phát triển do Viện ISS, Đại học Erasmus Rotterdam, Hà Lan cấp. Thời gian đào tạo là 2 năm theo hình thức ngoài giờ hành chính.

THÔNG TIN TUYỂN SINH THẠC SĨ KINH TẾ VNP 2018

Điều kiện dự thi: thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học thuộc khối ngành kinh tế, khối kinh doanh, quản lý hoặc bằng tốt nghiệp đại học ngoài khối ngành kinh tế kèm chứng chỉ bổ sung kiến thức.

Môn thi: 2 môn bằng tiếng Anh: Kinh tế học, Kiểm tra năng lực trắc nghiệm dạng GRE.

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào: B2 Châu Âu (TOEIC 600, IELTS 5.5, TOEFL 500 BPT, 173 CBT, 61 iBT, các chứng chỉ tương đương).

Lịch ôn tập & Thi tuyển:

Đợt 1: Dự kiến nhập học: tháng 8/2018

• Lớp ôn tối thứ 2 – thứ 6 (từ 18g00 – 20g30): khai giảng 14/05/2018
  • Lớp ôn tối thứ 3 – thứ 5 (từ 18g00 – 20g30): khai giảng 15/05/2018
  • Thi tuyển đợt 1: 15/07/2018 (hạn chót nộp hồ sơ 30/06/2018)

Đợt 2: Dự kiến nhập học: tháng 11/2018

• Lớp ôn tối thứ 2 – thứ 6 (từ 18g00 – 20g30): khai giảng 06/08/2018
  • Lớp ôn tối thứ 3 – thứ 5 (từ 18g00 – 20g30): khai giảng 07/08/2018
  • Thi tuyển đợt 2: 14/10/2018 (hạn chót nộp hồ sơ 29/09/2018)

* Tổng chỉ tiêu tuyển sinh DỰ KIẾN cho 2 đợt là 60 học viên

Lệ phí ôn tập: 3.000.000 đồng (đã bao gồm tài liệu ôn tập và lệ phí dự thi)

Học phí:  2.450.00 đồng/tín chỉ